Các nhà máy bia

009
010
 011

Thị trường bia thế giới nói chung và thị trường bia Việt Nam nói riêng đã đang phát triển vượt bậc do nhu cầu sử dụng của con người ngày một tăng cao. Riêng ở Việt Nam, năm 2014 ước tính 3,1 tỷ lít bia được tiêu thụ. Trong đó, Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đạt trên 1,3 tỷ lít, Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Hà Nội (HABECO) chiếm 637 triệu lít, 890 triệu lít còn lại thuộc về các doanh nghiệp khác. Đa phần các công ty kể trên đều là khách hàng thân thuộc của MAYEKAWA (MYCOM).

Với nhu cầu cao như hiện nay, các nhà máy bia cần những công nghệ tiên tiến nhằm tăng năng suất cao hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và công nghệ thân thiện với môi trường nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh.

Tại các nhà máy bia, năng lượng lạnh tiêu tốn khoảng 30-35% tổng năng lượng tiêu thụ của nhà máy. Để giúp các nhà máy tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí vận hành MAYEKAWA (MYCOM) đã đưa ra những giải pháp tối ưu như sau: 

    Hệ Thống Tái Nén Hơi VRC

    Hệ Thống Tối Ưu Thanh Trùng

    Hệ Thống Làm Lạnh Ghép Tầng CCS

    Hệ Thống Trữ Và Vận Chuyển Đá Dynamic

    Bể Trữ Đá Dynamic

    Cụm Thiết Bị Sinh Thái EUP

Các nhà máy sử dụng

    Thông qua dự án hỗ trợ phát triển chính thức ODA của Nhật Bản đã đầu tư và phát triển tại nhà máy bia Thanh Hóa. Đến nay sau gần 10 năm sử dụng, mô hình đã đạt hiệu quả cao và được nhân rộng tại nhiều nhà máy bia khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam:

            Bia Sài Gòn (SABECO): ( Kiên Giang, Vĩnh Long, Hà Nội, Qui Nhơn, Nghệ An, ... )

            Bia Huda Huế 

           Bia Hương Sen ( Thái Bình )

            Bia Hà Nội - Hải Phòng (HABECO)